ผักที่มีกรดอะมิโนสูง: ต้นอ่อนทานตะวัน Vegetable high in amino acids: Sunflower sprouts

Main Article Content

วาสนา นาราศรี

Abstract

ต้นอ่อนทานตะวันมีสารอาหารและสารพฤกษ-เคมีหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ในการนำต้นอ่อนทานตะวันมาประกอบอาหาร จำเป็นจะต้องลดความเสี่ยงจากเชื้อจุลินทรีย์ด้วย ซึ่งต้นอ่อนทานตะวันสามารถนำไปสร้างสรรค์อาหารได้หลากหลายเมนูสุขภาพ ทั้งในรูปแบบรับประทานสด เช่น อาหารคลีนในสลัด ผักเครื่องเคียงกับน้ำพริก ส้มตำ ยำ และแบบปรุงให้สุก เช่น ซุป สตรู ผัด แกง และทอด

Downloads

Download data is not yet available.

Article Details

Section
เมนูคู่สุขภาพ