ผักที่มีกรดอะมิโนสูง: ต้นอ่อนทานตะวัน Vegetable high in amino acids: Sunflower sprouts

##plugins.themes.bootstrap3.article.main##

วาสนา นาราศรี

บทคัดย่อ

ต้นอ่อนทานตะวันมีสารอาหารและสารพฤกษ-เคมีหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ในการนำต้นอ่อนทานตะวันมาประกอบอาหาร จำเป็นจะต้องลดความเสี่ยงจากเชื้อจุลินทรีย์ด้วย ซึ่งต้นอ่อนทานตะวันสามารถนำไปสร้างสรรค์อาหารได้หลากหลายเมนูสุขภาพ ทั้งในรูปแบบรับประทานสด เช่น อาหารคลีนในสลัด ผักเครื่องเคียงกับน้ำพริก ส้มตำ ยำ และแบบปรุงให้สุก เช่น ซุป สตรู ผัด แกง และทอด

##plugins.generic.usageStats.downloads##

##plugins.generic.usageStats.noStats##

##plugins.themes.bootstrap3.article.details##

บท
เมนูคู่สุขภาพ